Lại rộ trò lừa đảo mới trên Facebook

Lại rộ trò lừa đảo mới trên Facebook

Một trò lừa đảo mới đang rất thịnh hành trên Facebook. Người dùng chỉ cần bấm “Like” hoặc “Share” để có cơ hội nhận được các thiết bị đắt tiền như iPhone hoặc Macbook

Những fanpage lừa đảo này hứa hẹn sẽ lựa chọn một cách ngẫu nhiên những người dùng may mắn để có thể nhận được các tai nghe Beats hoặc Macbook một cách miễn phí. Theo các fanpage này, các sản phẩm nói trên là không thể đem bán được do đã bị bóc tem (seal).

Lại rộ trò lừa đảo mới trên Facebook - 1

“Chúng tôi có 1239 sản phẩm Dre Beats và 250 sản phẩm Monster Beats không thể bán được do đã bị bóc tem. Do đó chúng tôi sẽ tặng miễn phí các sản phẩm này. Muốn nhận được sản phẩm? Bạn chỉ cần Like trang của chúng tôi và Share bức ảnh này…”

Trang công nghệ Cnet cho biết một đại diện của Beats Electronics, nhà sản xuất tai nghe Beats, đã chính thức lên tiếng phủ định sự liên quan của công ty tới trò lừa đảo nói trên. Công ty cũng đã liên hệ với Facebook để gỡ bỏ trang web này.

Không chỉ có các sản phẩm Beats, rất nhiều các fanpage lừa đảo khác đã được lập ra để “câu” like của người dùng với các sản phẩm Apple. Các fanpage này có lượng người “Like” lên tới gầm 47.000.

Lại rộ trò lừa đảo mới trên Facebook - 2

Theo trang công nghệ Cnet, đây có thể là một chiêu trò nhằm tăng lượng fan cho các fanpage này. Các fanpage này sau đó sẽ được đổi tên và bán cho chủ sở hữu khác.

Theo Vnreview
Lại rộ trò lừa đảo mới trên Facebook vào lúc: Tháng Mười Hai 12th, 2017 bởi admin
Share

Bài viết liên quan:

Thị trường PC chuyển hướng cho thuê

Thị trường PC chuyển hướng cho thuê Máy tính để...

Xuất hiện virus “cướp” tài khoản Facebook

Xuất hiện virus “cướp” tài khoản Facebook Theo Công ty...

Người Việt trong canh bạc đầu cơ Bitcoin năm 2017

Người Việt trong canh bạc đầu cơ Bitcoin năm 2017...

Share